。‧:❉:‧* HeeChul❤Thailand❤Fanclub *‧:❉:‧。

Profile Discography

 

   

   

Heechul (희철) ฮีชอล

ชื่อจริง : คิมฮีชอล (김희철/金 希 澈)

ชื่อที่ใช้ในวงการ
: 희철 Heechul ฮีชอล

ชื่อจีน :希澈 Xi Che ชี่เช่อ

ชื่อเล่น : ฮีนิม (희님 แปลว่าคุณฮี), ซินเดอเรลล่า (신데렐라), ดอกไม้ (꽃), คิมพิ้งค์ (김분홍), คิมคีบก (แปลว่าคิมผู้มีอารมณ์แปรปรวนค่ะ)(김기복) , คิมเชอร์รี่ (จากรายการ Youngstreet ) , งู (จากราศีเกิด) , ฮีรบบง (ฮีรบบงเป็นหนึ่งในฉายาของฮีชอลที่เอาไว้เรียก 3 พี่น้อง ฮีชอล ทงเฮ (โดโรบง) และยุนโฮ (ยุนโรบง)) , พี่ฮีบงกี้ (ชื่อเล่นที่เยซองตั้งให้ฮีชอล)

ชื่อที่เรียกตัวเอง : Flower (ดอกไม้)

ชื่อที่เรียกแฟนคลับ: กลีบดอกไม้ (Petals), Undead (มาจากชื่อเผ่าพันธุ์ในเกมคอมพิวเตอร์ที่ฮีชอลชอบเล่น)

วันเกิด : 10 กรกฎาคม 1983

ส่วนสูง: 179 เซนติเมตร (จากการตอบใน 100 คำถามและ100 คำตอบวันที่ 26 สิงหาคม 2007 ฮีชอลบอกว่าสูง 178 เซนติเมตร)

น้ำหนัก
: 60 กิโลกรัม

กรุ๊ปเลือด: AB

ราศีเกิด : ราศีกรกฎ

ธาตุและปีนักษัตรตามแบบจีน : น้ำและหมู

สถานที่เกิด : คังวอนโด

พี่น้อง : มีพี่สาวชื่อฮีจิน เกิดปี 1982

ศาสนา : ไม่นับถือพระเจ้า

สีที่ชอบ : แดง ชมพู

ผลไม้ที่ชอบ : ส้มจีน

สัตว์เลี้ยง : ฮันเจย์ฮีบอม(แมวพันธ์รัสเซียนบลู ขนสีเทา มักเรียกสั้นๆ แค่ฮีบอม) เคยมีแมวชื่อ ยัมเช(แมวพันธ์รัสเซียนบลูขนสีเทา) แต่มันหนีไปตอนฮีชอลไปถ่ายหนังไม่กี่วัน หลังจากนั้นมีแฟนคลับให้แมวพันธุ์วิเชียรมาศสีขาวช่วงต้นปี 2006 ชื่อแชเช เนื่องจากเป็นช่วงที่ฮีชอลมีตารางงานยุ่งมาก จึงเลี้ยงได้แค่ระยะสั้นๆ ก่อนจะคืนให้กับเจ้าของ กลางปี 2008 ฮีชอลได้แมวพันธุ์วิเชียรมาศขนสีขาวมาอีกครั้ง และตั้งชื่อว่าแชมเปญ แต่ไม่เปิดเผยว่าได้มาจากที่ใด ก่อนจะยกให้เพื่อนบ้านไปก่อนทำอัลบั้มสาม

ความสามารถพิเศษ ,งานอดิเรก : แต่งกลอน ,แต่งนิยาย , เล่นเกมคอมพิวเตอร์ ,วาดภาพการ์ตูน

บ้านเกิด : คังวอนโด, เกาหลีใต้

การศึกษา :
- Myungduk Preschool
- Shinwoo Elementary School
- Jinkwang Middle School
- Wonjoogongup High School
- Sangji Univerisity (Kangwondo) มหาวิทยาลัยซังจียง

ปริญญา : เรียนเอกด้านการวิเคราะห์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ (Computer Data Analysis Major)

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
: http://www.rellagyo.com (แปลว่าลัทธิเรลล่า)

Cyworld  : http://cyworld.com/yuri9doo (แปลว่ารองเท้าแก้ว)

ปรากฏตัวครั้งแรก : ในเรื่อง "Banolim 2" ออกอากาศทางช่อง KBS ในเดือนกุมภาพันธ์ 2005

สมาชิก : Super Junior,Super Junior-T

Casting : SM Casting System 2002

สังกัด : SM Entertainment

อาชีพ : นักร้อง, นักแสดง, นักเต้น, พรีเซนเตอร์, ดีเจ,นายแบบ, พิธีกร

ก่อนหน้าการเปิดตัว

ฮีชอลค้นหาในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับบริษัทด้านบันเทิง และเขาก็พบว่าบริษัท SM Entertainment กำลังเปิดให้มีการคัดเลือกศิลปิน ดังนั้นเขาจึงออกเดินทางไปโซลกับเพื่อนเพื่อไปเที่ยวและออดิชั่น ด้วยความที่ไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ ฮีชอลหลงทาง และพลาดการคัดเลือกศิลปินไปหลายชั่วโมง พวกเขาบอกฮีชอลว่ามันสายเกินไปแล้ว แต่เมื่อได้มองดูใบหน้าของฮีชอล พวกเขาก็เปลี่ยนใจ ฮีชอลได้รับการอนุญาตและผ่านการออดิชั่นจากระบบคัดเลือกศิลปินของบริษัท SM Entertainment ผ่านระบบ Starlight Casting Systemในเดือนตุลาคม 2002

ขณะที่เขาอาศัยอยู่ที่โซล ฮีชอลร่วมกับฮีโร่ แจจุง, ยูโนว ยุนโฮ และเพื่อนร่วมวงในอนาคตคังอิน ต้นสังกัดได้วางตัวพวกเขาในโปรเจกต์เล็กๆ ชื่อ โฟร์ซีซันส์ (Four Seasons) โดยสมาชิกสี่คนจะเป็นตัวแทนของสี่ฤดูในหนึ่งปี แต่กลุ่มที่ถูกคาดหวังไว้ก็ไม่ได้รับการเปิดตัว เมื่อสมาชิกสองคน ฮีโร่ แจจุง และ ยูโนว ยุนโฮ ได้ถูกเลือกให้อยู่ในกลุ่มบอยแบนด์ทงบังชินกิ ที่ได้รับการเปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2003

อาชีพทางดนตรี

เมื่อสมาชิกสองคนจากไป กลุ่มโฟร์ซีซันส์ก็ถูกยกเลิก สมาชิกที่เหลือสองคนของโฟร์ซีซันส์ ฮีชอล และ คังอิน ก็ถูกวางตัวในอีกกลุ่มโปรเจกต์ ซูเปอร์จูเนียร์ กับเด็กฝึกหัดอีกสิบคนในสังกัดเดียวกัน กลุ่มโปรเจกต์นี้ถูกจัดการไปด้วยดีและเปิดตัวในสองปีให้หลัง ในปี 2005 ภายใต้ชื่อ ซูเปอร์จูเนียร์05 รุ่นแรกของซูเปอร์จูเนียร์เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2005 ในที่สุดฮีชอลก็ได้รับการเปิดตัว พร้อมกับสมาชิกอีกสิบเอ็ดคนในซูเปอร์จูเนียร์05  ซูเปอร์จูเนียร์ปล่อยอัลบัมเต็มของพวกเขา TWINS (Knock Out) และอัลบัมเปิดตัวด้วยอันดับสามของ MIAK K-pop อันดับอัลบั้มรายเดือน

หลังจากซิงเกิ้ลที่สองของพวกเขา "Miracle" จบการโปรโมท ต้นสังกัดต้องการจะเพิ่มสมาชิกคนใหม่สำหรับซูเปอร์จูเนียร์รุ่นต่อไป ซูเปอร์จูเนียร์06 โดยที่ฮีชอลจะยังคงเป็นสมาชิกของซูเปอร์จูเนียร์ อย่างไรก็ตาม แผนการได้ถูกเปลี่ยนเมื่อต้นสังกัดเพิ่มสมาชิกคนที่สิบสาม คยูฮยอน และต้นสังกัดได้แถลงว่าซูเปอร์จูเนียร์06นั้น เป็นเพียงข่าวลือ ซูเปอร์จูเนียร์ได้เอา 05 ออกจากชื่อและกลายเป็น ซูเปอร์จูเนียร์ อย่างเป็นทางการ ซูเปอร์จูเนียร์ได้รับความนิยมหลังจากออกซิงเกิ้ลแรกของพวกเขา "U" ปี 2006 ในฤดูร้อนถัดมา ซึ่งกลายเป็นซิงเกิ้ลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของซูเปอร์จูเนียร์ในอันดับเพลง นำให้มันเป็นเพลงอันดับหนึ่งของซูเปอร์จูเนียร์ในงานในวงการของพวกเขา

ต้นปี 2007 ฮีชอลถูกวางตัวในกลุ่มย่อยของซูเปอร์จูเนียร์ คือ ซูเปอร์จูเนียร์ ที กลุ่มย่อยเพลงทร็อทหกคน กลุ่มนี้ได้เปิดตัวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2007 ในรายการ อินกิกาโย ด้วยเพลง "Rokuko!!!" ของพวกเขา ซูเปอร์จูเนียร์ ที ได้ออกซิงเกิ้ลแรก "Rokkugo!!!" เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2007 ในที่สุดก็มียอดขายถึง 45,998 แผ่นในปลายปี ถูกจับอันดับในตำแหน่งอันดับที่สิบหกของอัลบัมขายดีของปี และเป็นซิงเกิ้ลที่ขายดีที่สุดของปี ซูเปอร์จูเนียร์ ทีหยุดกิจกรรมของกลุ่มย่อยตอนปลายปี 2007 และในเดือนกันยายนถัดมา ซูเปอร์จูเนียร์ทั้งหมดได้ออกอัลบัมที่สองอย่างเป็นทางการของพวกเขา Don't Donซึ่งได้กลายมาเป็นอัลบัมขายดีอันดับสองของปีนั้น

ฮีชอลได้มีส่วนร่วมกับเนื้อเพลงของซูเปอร์จูเนียร์อยู่บ่อยครั้ง ผลงานแรกของเขา ร่วมกับเพื่อนร่วมวง ชินดง และ อึนฮยอก เป็นเนื้อเพลงแร็พในเพลง "Show Me Your Love" ซิงเกิ้ลร่วมของซูเปอร์จูเนียร์และทงบังชินกิ เพลง Believe ในอัลบั้ม TWINS (Knock Out) เป็นเพลงที่เขาประพันธ์เนื้อร้อง นอกจากนั้น ฮีชอลยังเป็นผู้เขียนเนื้อในท่อนแร็พของเพลง  Na Gateungeon Obneun Geongayo (Don’t Go Away) ระหว่างที่เขาพักรักษาตัวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ฮีชอลขึ้นแสดงเพลงนี้ในงานประกาศรางวัล MKMF ปี 2007 ร่วมกับสมาชิกซูเปอร์จูเนียร์คนอื่นๆ อีกหกคน ถือเป็นการแสดงครั้งแรกของเขาหลังจากเกิดอุบัติเหตุ และมันยังเป็นจุดเริ่มต้นของโปรเจ็คท์ซูเปอร์จูเนียร์ทีอีกด้วย เพลงนี้ได้รับการบรรจุอยู่ในซิงเกิง Rokkugo และฮีชอลเคยกล่าวว่ามันเป็นเพลงที่เขาชอบมากที่สุด

ต้นปี 2009 พวกเขากลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มที่สามของซูเปอร์จูเนียร์ Sorry, Sorry ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แม้ว่าฮีชอลจะมีส่วนร่วมในการร้องและการแสดงน้อยลง ซูเปอร์จูเนียร์มีโครงการจะออกอัลบั้มรีแพคเกจในวันที่ 7 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ 

อาชีพทางโทรทัศน์และงานแสดง

เช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมวง คิม คีบอม ฮีชอลได้ปรากฏตัวครั้งแรกในโทรทัศน์ด้วยฐานะนักแสดง และไม่ใช่ในฐานะสมาชิกของซูเปอร์จูเนียร์ เมื่อปี 2005 เขาแสดงในละครวัยรุ่นเรื่อง Sharp 2 ซึ่งเขาได้แสดงร่วมกับคิม คีบอม หลังจากนั้นไม่นาน ฮีชอลก็กลายเป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง และทำให้เขาได้แสดงภาพยนตร์โฆษณาและรายการทางโทรทัศน์อยู่บ่อยครั้ง รายการเกมโชว์รายการแรกที่ฮีชอลไปปรากฏตัวคือรายการ Summer Story ทางสถานีโทรทัศน์ KBS2 เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ปี 2005

ฮีชอลเพิ่มงานแสดงมากขึ้นอีกหลังจากซูเปอร์จูเนียร์เปิดตัว รับบทเด่นในละครซิทคอมวัยรุ่น เรนโบว์ โรมานซ์ ทางช่อง MBC ร่วมกับคิม คีบอม และเขาได้มาเล่นละครหลังข่าวเรื่องแรกทางช่อง SBS ชื่อเรื่อง ครอบครัวป่วน ก๊วนกำมะลอ (Bad Family)

ก่อนหน้าที่เขาจะเปิดตัวในฐานะนักร้อง ฮีชอลได้เริ่มงานพิธีกรในรายการ KM Show! Music Tank หลังจากการเกิดตัวของซูเปอร์จูเนียร์ไม่นาน ฮีชอลก็ได้เปลี่ยนมาเป็นพิธีกรรายการ อินกิกาโย (Popular Songs) ทางช่อง SBS เขายังเคยเป็นดีเจในรายการวิทยุของเขา คือ SBS Power FM Youngstreet ร่วมกับพัก ฮีบอน แต่รายการก็เลิกจัดเมื่อกลางปี 2006 นอกจากงานแสดง งานร้องเพลง และงานพิธีกรแล้ว ฮีชอลยังเป็นผู้ร่วมรายการที่คึกคักของรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ อีกด้วย

ปี2009 ซานาดู

จาก 9 กันยายน ถึง 9 พฤศจิกายน 2008 ฮีชอลและคังอินเพื่อนร่วมวง จะได้รับการเปิดตัวในฐานะนักแสดงละครเพลงผ่านละครเพลงเรื่อง ซานาดู (Xanadu) ซานาดู เป็นภาพยนตร์เพลงในปี 1980 นำแสดงโดย จีน เคลลี่ และ โอลีเวีย นิวตัน จอห์น ซานาดู เคยถูกนำมาทำใหม่ในการแสดงบรอดเวย์เช่นกัน ฮีชอลและคังอินจะแสดงในตัวละครเดียวกัน คือ Sonny และมีการถ่ายทำบรรยากาศการฝึกซ้อมของพวกเขาผ่านเรียลลิตี้ทีวีของสถานี ETN

ฮีชอลยังมีผลงาน รายการทางโทรทัศน์ อีก2 รายการคือ JoAhSeo(좋아서 หรือ คุณพ่อผู้แสนดี) ออกอาการทางช่อง SBS ทุกวันเสาร์ เวลา 17.15 (เกาหลี) และอีกหนึ่งรายการคือ Mnet Band of Brothers ร่วมกับ คังอิน (ซูเปอร์จูเนียร์) เจย์ และ จองโม (The Trax)ออกอากาศทุกวันเสาร์ทางช่อง Ment เวลา 23.30 (เกาหลี)

เหตุการณ์สำคัญ

อุบัติเหตุทางรถยนต์

ฮีชอลได้รับบาดเจ็บครั้งใหญ่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่เกิดขึ้นคืนของวันที่ 10 สิงหาคม 2006 ขณะที่เขากำลังมุ่งหน้าสู่กรุงโซลจากมกโพ ที่เขาได้ไปร่วมงานศพของพ่อของทงเฮ สมาชิกซูเปอร์จูเนียร์ ล้อรถยนต์ได้ทำงานผิดปกติในขณะรถกำลังพยายามเปลี่ยนเลน จากอุบัติเหตุครั้งนี้ กระดูกขาซ้ายของเขาได้แตกสี่ถึงห้าที่ รวมไปถึงกระดูกโคนขา, เข่า, และข้อเท้า ซึ่งต้องการการผ่าตัดถึง 6 ชั่วโมงและต้องเข้ารับการรักษาการบาดเจ็บอีกหลายจุด รวมทั้งลิ้นที่ฉีกขาดซึ่งต้องเย็บ เขาได้ถูกแนะนำให้หยุดกิจกรรมทั้งหมดในช่วงสิบสองสัปดาห์ เขาได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อ 13 กันยายน 2006 และได้รับการรักษาเป็นคนไข้นอก

เขากลับไปโรงพยาบาลเพื่อทำการผ่าตัดครั้งที่สองเพื่อนำแท่งเหล็กในขาของเขาออกบางส่วน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2006 เขากลับไปทำงานในระยะเวลาสั้นๆ ตอนปลายเดือนตุลาคมเพื่อถ่ายทำสามตอนสุดท้ายของละครซิทคอมวัยรุ่น เรนโบว์โรมานซ์ ทางช่อง MBC ในขณะที่ยังใส่เฝือกและนั่งรถเข็น

มันยังไม่ถึงปลายเดือนธันวาคมดีเมื่อฮีชอลกลับไปทำงานเดี่ยวของตัวเอง อย่างเช่นรายการวาไรตี้โชว์และงานพิธีกร ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2007 เขาก็สามารถร่วมแสดงบนเวทีในฐานะสมาชิกของ ซูเปอร์จูเนียร์ ที ได้ เขาเริ่มแสดงร่วมกับซูเปอร์จูเนียร์ทั้งหมด (ซึ่งต้องเต้นเป็นประจำและต้องใช้กำลังมากกว่าซูเปอร์จูเนียร์ ที) ในปลายเดือนเมษายนและต้นเดือนพฤษภาคม เหล็กห้าชิ้นที่ยังอยู่ในขาของเขา ซึ่งจะต้องได้รับการผ่าตัดออกหลังจากนี้ และปัจจุบันเหล็กดังกล่าวได้ถูกผ่าออกเรียบร้อยแล้ว

การผ่าตัดเลสิก

หลังจากจอง อึยชอล (หนุ่มหน้าตาดีอีกคนที่แสดงใน Rainbow Romance ร่วมกับฮีชอลและคีบอม) ทำเลสิก ฮีชอลถามอึยชอลว่าเจ็บรึเปล่า เดาว่าตอนนั้นฮีชอลดูจะสนใจเรื่องนี้มาก แต่อึยชอลกล่าวว่ามันเจ็บมากเหลือเกินในช่วงสามวันแรก (เหมือนมีใครบางคนดึงเอาลูกตาออกไปจากกะโหลกศีรษะ : ฮีชอลพูดไว้ในรายการวิทยุชุนจิเมื่อวันที่ 13 มีนาที่ผ่านมา) แต่หลังจากที่ผ่านช่วงพักฟื้นมาแล้ว สายตาของเขามองอะไร ได้ชัดเจนอย่างมาก แต่ฮีชอลไม่ได้กล่าวถึงอะไรแบบนั้น เขาอาจจะยังไม่หายดี (ที่จริงฮีชอลพูดไว้ในรายการชุนจิอีกเช่นกันว่าหลังจากสามวันแรกแล้วสายตาของเขาดีขึ้นมาก)

ฮีชอลมีสายตาที่แย่มาก สมาชิกคนหนึ่งของซุปเปอร์จูเนียร์ กล่าวว่าในแง่ปฏิบัติแล้วฮีชอลเหมือนคนตาบอด ถ้าไม่มีแว่นหรือคอนแท็คเลนส์ ขณะอยู่ในบ้าน (แค่บางครั้ง) ฮีชอลจะใส่แว่นสายตาเพื่อช่วยในการมองเห็น แต่จะใช้ทิชชูรองไว้ตรงส่วนที่แว่นตาสัมผัสกับจมูก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บหรือทำให้เกิดรอยบนดั้งจมูก (หมายถึงทรงจมูกที่จะแปลกไปในคนที่ใส่แว่น เกิดขึ้นเพราะมีน้ำหนักแว่นกดทับอยู่ตลอด จริงๆ แล้วฮีชอลไม่ชอบใส่แว่นนัก ดังนั้นเขาจะใส่มันบ้างในบางครั้งตามแฟชั่นเท่านั้น (นั่นคือปกติเวลาที่ฮีชอลใส่แว่นไปออกรายการข้างนอก ส่วนใหญ่จะเป็นแค่แว่นแฟชั่น ไม่ใช่แว่นสายตาจริงๆ)เพราะเขาไม่ชอบใส่แว่น บางครั้งเขาจึงใส่คอนแท็คเลนส์ติดต่อกันเป็นเวลานาน มันอันตรายที่จะใส่คอนแท็คติดต่อกันนานสิบชั่วโมงอยู่บ่อยๆ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ฮีชอลทำในช่วงที่ตารางงานของเขายุ่ง) เขาเคยติดเชื้อที่ตาจนไม่สามารถใส่คอนแท็กเลนส์ได้ เนื่องด้วยสาเหตุนี้แพทย์จึงแนะนำให้ฮีชอลทำเลสิกเพื่อทำให้ชีวิตของเขาง่ายขึ้น

อุบัติเหตุหลังจากทำเลสิก

19 มีนาคม 2008 คิมฮีชอล (Super Junior) สะดุดหกล้มจมูกกระแทกพื้น นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จนทำให้ทางค่ายต้องส่ง ชินดง (Shindong) ไปร่วมรายการ Challenge 8 vs 1 แทนเขา และส่ง คังอิน (KangIn) ไปเป็นพิธีกรชั่วคราวในรายการ SBS Inkigayo
คิมฮีชอล สะดุดหกล้มจนทำให้จมูกฟาดกับพื้นและเกิดอาการบวม เขาพึ่งได้รับการทำศัลยกรรมสายตา (เลสิก) และยังพักฟื้นได้อย่างไม่เต็มที่นัก

มีการสันนิษฐานว่าที่เขาสะดุดหกล้มอาจเกิดจากสายตาที่เขายังเห็นได้ไม่ชัดเจนนัก และเุหตุการณ์นี้ส่งผลให้ฮีชอลต้องพักงานเป็นอาทิตย์ รวมทั้งต้องเลื่อนงานทุกอย่างออกไป

 

Credit : Soompi,Wikipedia, Flying Together Club
Edited and Compiled :
HeeChul❤Thailand❤Fanclub